Chả sụn thơm giòn - 250k/kg

Chả sụn thơm giòn - 250k/kg

Chả sụn thơm giòn ai cũng mê mẩn. Món ăn vừa có vị giòn dai của sụn, vừa bổ dướng cho cơ thể. Nếu muốn mua chả sụn thơm ngon, bạn vui lòng liên hệ với cửa hàng để được tư vấn. Giá 250k/kg

Đôi điều về món chả sụn 

Đôi điều về món chả sụn

Chả sụn ăn cùng với cơm trắng hay cho vào bát bún là ngon tuyệt. Vị bùi bùi của thịt, vị giòn dai của sụn, cùng với những hương vị đặc trưng của các loại gia vị trong chả sụn sẽ khiến bạn không thể cưỡng nổi sức hấp dẫn của món ngon này trong mâm cơm. Hơn nữa, món ngon này còn rất thích hợp cho các quý ông ngồi ngâm nhi, lai rai cùng nhau bên ly rượu, cốc bia ngay tại nhà mà không cần quán xá với các mồi nhậu cầu kỳ.

Xem thêm: Chả cốm đặc sản Hà Nội - 200k/kg

Nguyên liệu làm chả sụn

- Thịt thăn heo

- Thịt sụn

- Mỡ phần

- Bột quế, hạt điều đỏ, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.

Các bước thực hiện

Các bước thực hiện

- Thịt thăn heo sơ chế sạch thái miếng, mỡ phần thái hạt lựu. Cho tất cả thịt thăn heo, mỡ phần và 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước lọc vào máy xay thật nhuyễn rồi cho ra bát to để riêng.

- Thịt sụn chọn phần sụn non mềm, sơ chế sạch thái thành những lát mỏng. Cho phần thịt sụn vào máy xay rối để vẫn còn nhìn thấy nhưng miếng sụn nhỏ lẫn trong thịt. Cho phần thịt sụn vừa xay vào bát thịt xay nhuyễn ở trên.

- Thêm bột quế và 1 thìa hạt nêm vào bát thịt xay, dùng tay có đeo bao ni lon nhúng qua dầu ăn nhồi trộn thật đều để các gia vị quyện đều lẫn vào nhau. Cho bát thịt vào ngăn đá tủ lạnh để chừng 30 phút thì bỏ ra quết thật kỹ lại 1 lần nữa để chả sau này giòn và dai. Chuẩn bị sẵn 1 đĩa hoặc khuôn theo ý thích có bôi dầu ăn chống dính.

- Chuẩn bị sẵn nồi nước hấp cách thủy. Cho toàn bộ phần thịt đã trộn kỹ ra đĩa dàn mỏng hoặc cho vào khuôn theo ý thích và cho vào nồi hấp cách thủy chừng 20-25 phút cho chả chín, tùy bạn dàn mỏng hay đóng khuôn chả. Muốn biết chả chín hay chưa, các bạn dùng tăm xiên nhẹ vào khối chả, chả không tiết ra nước hồng nữa là đã chín.

- Lấy chảo to, cho dầu ăn vào rồi cho hạt điều đỏ vào phi lấy màu, chắt bỏ hạt điều đi rồi cho chả sụn đã hấp chín vào chiên vàng đều các mặt, bỏ ra đĩa chờ nguội bớt là có thể cắt miếng thưởng thức.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món chả sụn lợn thơm ngon hấp dẫn trước ngon mắt sau ngon miệng. Khi thưởng thức chả sụn lợn từng miếng chả sụn vừa mềm vừa giòn tan trong miệng mang đến vị ngọt bùi vô cùng hấp dẫn. Các bạn chấm với xì dầu hoặc nước mắm chanh ớt ăn với cơm trắng thì thật là hấp dẫn mà ngon miệng.

Tuy nhiên, từ việc chọn nguyên liệu đến tiến hành thực hiện khá lách cách và mất thời gian, nên đối với những bà nội trợ bận rộn với công việc hằng ngày thì điều này gần như là không thể. Nhưng không sao, đã có chả sụn đông lạnh luôn sẵn sàng phục vụ bạn. Chỉ cần rã đông và chế biến bằng cách chiên vàng hoặc nướng là đã có một đĩa chả thơm nức mũi cho gia đình bạn rồi.

Lợi ích khi ăn chả sụn

Lợi ích khi ăn chả sụn

Chả sụn là một món ăn ngon và giàu dưỡng chất vì:

Chả sụn được làm từ sụn lợn và thịt heo là chủ yếu mà sụn lại là nguồn cung cấp collagen dồi dào. Trong khi đó, collagen là một loại protein có vai trò quan trọng đối với sức khỏe. Đặc biệt là hệ xương khớp. Đây cũng là chất chiếm 80% cơ cấu tạo nên xương cùng với canxi và chiếm 50% thành phần cấu tạo nên sụn của con người.

Thịt lợn là loại thực phẩm quen thuộc, giàu protein và các loại chất béo khác nhau, giúp cung cấp một lượng lớn năng lượng vô cùng cần thiết cho cơ thể.

Thịt lợn cũng rất giàu vitamin, đặc biệt là vitamin B1, A, D; những loại viamin mà trong rau củ hay trái cây chứa hàm lượng thấp. Vitamin B1 trong thịt lợn vô cùng thiết yếu đối với cơ thể bởi nó giúp tăng cường chuyển hóa carbohydrates thành năng lượng, dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Vitamin A thì giúp sáng mắt, tăng cường thị lực; vitamin D giúp chắc khỏe xương.

Đồng thời thịt lợn cũng chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa phù hợp với những thực đơn tốt cho hệ tim mạch hay làm giảm lượng cholesterol xấu trong máu. Ngoài ra thịt lợn cũng chứa nhiều khoáng chất kẽm, kali, photpho, đồng… giúp cân bằng và ổn định cho cơ thể.

Nhưng ta cũng biết rằng lượng thịt lợn mà ta hấp thụ cần có mức độ vì nếu ăn nhiều quá rất dễ mắc các bệnh lí như bệnh thận, béo phì, bệnh gút và một số các bệnh về tim mạch.

Cửa hàng bán chả sụn uy tín tại Hà Nội

Cửa hàng bán chả sụn uy tín tại Hà Nội

Mặc dù mức độ thịt trong chả sụn không nhiều nhưng ta chỉ nên ăn 3 lần một tuần để bảo vệ sức khỏe cho mình và gia đình nhé!Chả sụn là một món ăn được nhiều người yêu thích nhờ vào việc món ăn này rất tiện dụng, giá trị dinh dưỡng cũng như độ an toàn. Tuy nhiên thì với những sản phẩm chả sụn bạn mua ở ngoài chợ thì thường sẽ không an toàn, không đảm bảo được vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cho dùng chúng rất rẻ. Để mua được sản phẩm chất lượng và uy tín thì bạn nên chọn mua tại những cơ sở uy tín, có thương hiệu. Cửa hàng chúng tôi có giá bán chuẩn, sát với thị trường, là đơn vị phân phối hải sản đông lạnh, thực phẩm đông lạnh, thực phẩm tươi sống trên toàn Hà Nội, nên giá là tốt nhất.

Cửa hàng có hệ thống bán hàng tiên tiến phù hợp với cuộc sống hiện đại cũng như cách mạng 4.0, giúp quá trình mua bán, giao nhận hàng là nhanh nhất , tiết kiệm nhất. Khách hàng có thể đặt hàng qua website, fanpage công ty, zalo, hotline, nowship. Đội ngũ chăm sóc khách hàng nhiệt tình, giúp giải đáp thắc mắc của quý vị.

Sản phẩm chả sụn của chúng tôi cam kết:

  • 100% Nguyên liệu rõ nguồn gốc, đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm.
  • 100% Sản phẩm trộn bột, phẩm màu, không hàn the.
  • 100% Sản phẩm được đảm bảo Vệ sinh An toàn thực phẩm
    100% Sản phẩm chất lượng với giá tốt nhất. 

Hotline/Zalo: 0979.699.367

Địa chỉ cửa hàng : 

Tại Hà Nội  :  Phòng 2817,Chung cư 349,Vũ Tông Phan,Thanh Xuân, Hà Nội (vui lòng gọi trước khi đến)

Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)