Làm nem rán giòn và trữ đông nem ngày Tết

Cách làm nem rán giòn và trữ đông nem ngày lễ TếtCứ gần Tết hoặc bất cứ khi nào trời lạnh, món nem rán càng được ưu ái hơn trong các bữa cơm của nhiều gia đình. Nem rán hấp dẫn bởi màu vàng ươm, thơm phức, nóng hổi lại giòn ngon, chấm chìm trong bát nước mắm chua ngọt và ăn kèm rau sống thì chẳng còn gì thích bằng. Không những thế, trong ngày Tết, nem rán là món truyền thống, ít khi vắng mặt trên mâm cỗ.

Tuy nhiên, ngày Tết bộn bề, rất nhiều công việc như trang hoàng nhà cửa, mua sắm đồ đạc, đi chợ Tết, tiếp khách, làm cỗ rất mất thời gian… vì thế những món ăn trong dịp này làm được nhanh gọn bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu. Do đó, nem rán thường được nhiều gia đình chuẩn bị trước Tết 1 tuần đến vài ngày, rồi cất trữ trong tủ lạnh, khi nào cần cho lên rán lại là xong.Bánh đa nem làng Chều sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết để  mỗi lần làm nem cả trăm cái, sau đó trữ đông ăn dần.

Đầu tiên nếu nem làm xong ăn luôn thì nhân vẫn cho giá đỗ, hoặc nhân bị ướt không sao cả. Tuy nhiên, nếu đã đem trữ đông, bạn không nên cho giá đỗ vì sợ để lâu giá đỗ hỏng.

Xem thêm : Hướng dẫn làm nem hải sản giòn tan thơm ngon

nếu đã đem trữ đông, bạn không nên cho giá đỗ vì sợ để lâu giá đỗ hỏng.

Ngoài ra, những củ quả dùng làm nhân như cà rốt, củ đậu, hành tây, hay su hào… sau khi thái nhỏ cần vắt bỏ bớt nước đi để nhân được khô ráo, để lâu không hỏng. Nếu có tôm bạn dùng nhân tôm sống sẽ tươi ngon hơn và khô hơn là tôm đã được làm chín rồi. Không những thế, tôm thái miếng to thì khi ăn, cắn miếng sẽ cảm nhận được vị của thịt tôm vô cùng hấp dẫn.Bạn cũng lưu ý, ai sợ trứng để qua đêm thì có thể không cho trứng vào nhân nem.

Nem sau khi cuốn xong, bạn muốn trữ đông thì rán sơ qua nem rồi chia ra từng hộp rồi cất vào ngăn đá. Lưu ý khi chia nem vào hộp, mỗi bữa ăn bao nhiêu thì cho vào hộp bấy nhiêu, để tránh trường hợp để 1 hộp quá nhiều, đến lúc mang ra ăn rán không hết, chỗ nem còn lại sẽ hỏng. Khi nào ăn, mang ra rã đông 20 phút rồi rán lại là xong

khi chia nem vào hộp, mỗi bữa ăn bao nhiêu thì cho vào hộp bất nhiêu,

Làm sao để nem rán vàng giòn đẹp mắt

Còn với cách làm sao để cho nem rán luôn được vàng giòn, thì bạn nên rán nem hai lần. Sau khi cuốn nem xong, đem rán nem làm 2 lần. Lần thứ nhất, làm nóng dầu ở lửa nhỏ rồi cho nem vào rán chín sơ qua, sau đó gắp nem ra để vào giấy thấm dầu. Sau khi rán xong lượt một, thay dầu mới, làm nóng dầu và tiếp tục rán nem cho chín hẳn, vỏ nem sẽ vàng, giòn đẹp mắt.

nem rán vàng giòn đẹp mắt

Ngoài ra, cũng có thể phết nước chanh, giấm ở ngoài vỏ nem đã cuốn, sau đó rán luôn điều này cũng giúp nem có vỏ vàng và giòn.

Trong quá trình rán, dùng đũa lăn đi lăn lại cái nem khiến nem trông căng tròn, đẹp mắt.

Bên cạnh đó, rán ngập dầu làm rán nem sẽ nhanh chín hơn và có màu vàng ruộm đều ở các mặt của nem. Để đỡ tốn dầu chị em có thể dùng chảo sâu lòng hoặc chảo nhỏ để rán.