Nầm lợn ngon bổ - 450k/kg
- Details
- Parent Category: ROOT
- Category: mon ngon
- Hits: 1070
Nếu biết cách chế biến nầm lợn bạn sẽ được thưởng thức những món đặc sản cực ngon. Phần nầm lợn giòn, ngon mà không ngấy được rất nhiều người yêu thích. Giá Nầm lợn ngon bổ chỉ 450k/kg
Nầm lợn là bộ phận nào?
Nầm là tên gọi khác của phần thịt vú của động vật. Vậy thì Nầm có nghĩa là phần thịt vú của con lợn. Ngoài ra thì còn có nhiều loại nầm khác mà thường được mọi người sử dụng là nầm bò, nầm dê,…
Về phần cấu tạo của nầm lợn thì nầm không có thịt mà chỉ là các mô mỡ và bị bao quanh bên ngoài, nên khi mà bạn ăn vào sẽ thấy được cái cảm giác nhũn mềm và dai dai nhưng mà lại không có cảm giác bị ngấy. Bởi vì đây là phần vú nên chỉ có ở những “con cái”.
Đây là bộ phận có chứa tuyến sữa của lợn.
Thì để đảm bảo cho sức khỏe của bản thân mình thì các bạn cần tránh ăn phải những phần nầm lợn độc hại, không nên ăn ở các quán vỉa hè mà không đảm bảo được vệ sinh. Nếu như mà có ăn thì bạn chỉ nên ăn tối đa 2 lần/tuần.
Cách chọn mua nầm lợn tươi ngon
Thì để chế biến món ăn thì ta nên chọn các nầm lợn tươi, có màu hồng, có lớp mỡ và thịt cân đối, còn nguyên phần tuyến sữa
Hãy tránh chọn những nầm lợn có màu trắng bệch hoặc những nầm lợn trắng tinh vi . Những nầm lợn ấy có thể đã được ngâm với thuốc tẩy.
Không chọn những miếng nầm lợn nào mà có mùi kì lạ, sờ tay vào mà có cảm giác nhớt tay, nầm bị nhão
Không được mua nầm lợn mà khi ngửi có mùi hôi và trên bề mặt nầm lợn có xuất hiện những đốm máu tụ, đốm đen bất thường.
Những món ngon từ nầm lợn bạn nên biết
Nầm lợn luộc dai ngon, giòn
Nguyên liệu
- 1kg Nầm lợn
- 4 muỗng canh Mắm tôm
- 1 Nắm tay lá lốt
- 2 Trái khế
- 2 Trái chuối xanh
- 50g Rau răm
Bước 1: Sơ chế nầm lợn
Nầm lợn khi mà bạn mua về thì chà xát với 1 muỗng canh muối hạt trong khoảng 5 phút rồi đem đi rửa sạch lại với nước.
Để mà khử đi được mùi hôi của nầm lợn thì bạn có còn có thể bóp nầm mới nước cốt của 1 – 2 trái chanh và rồi xả lại với nước.
Ngoài ra thì bạn có thể dùng giấm để rửa nầm lợn cũng được, giấm có tác dụng làm sạch và sẽ khử đi được mùi hôi của nầm.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Lá lốt thì bạn nhặt bỏ đi những lá sâu , già úa rồi sau đó thì đem đi rửa sạch.
Còn chuối xanh thì bạn bào vỏ bên ngoài của chuối rồi cắt lát mỏng ra.
Khế cũng đem đi sơ chế bằng cách rửa phần bên ngoài rồi cắt lát mỏng ra như chuối xanh.
Rau răm sau khi nhặt ra lá sâu, lá già úa thì rửa sạch rồi cắt nhuyễn ra.
Bước 3: Luộc nầm lợn
Cho vào trong nồi 1,5 lít nước, sau đó thì cho rau răm đã cắt nhuyễn vào, kèm thêm ½ muỗng cà phê muối, và bạn cho nầm lợn đã sơ chế rồi vào trong nồi luôn. Ban sẽ đun sôi và luộc trong khoảng 20 phút với mức lửa vừa.
Bạn có thể kiểm tra độ chín của nầm lợn như cách ta luộc thịt thông thường bằng cách dùng đũa đâm vào nầm lợn, nếu như mà đũa xiên qua được thì chứng tỏ rằng nầm lợn đã chín.
Bạn với nầm lợn ra, để nguội một tí rồi sau đó cắt ra thành từng miếng lát mỏng để ăn.
Món nầm lợn luộc chấm mắm tôm đã được hoàn thành xong với 3 bước thực hiện. Nầm lợn luộc thì phải ăn lúc khi còn nóng thì mới ngon, kèm thêm đó một chút ít lá lốt, chuối xanh, khế chua chua, ngọt ngọt. Khi chấm vào chém mắm tôm thì mùi vị thơm ngon sẽ làm cho bạn xuýt xoa đấy !
Nầm lợn nướng sa tế
Nguyên liệu nầm lợn nướng sa tế
- 2kg nầm lợn
- Sa tế
- Hành tím, tỏi
- 1 trái mướp
- 1 trái cà tím
- Hạt nêm, đường, ớt bột, dầu ăn, muối, mật ong, bột ngọt
Cách làm món nầm lợn nướng sa tế
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nầm lợn khi mua về, bạn dùng muối hạt hoặc chanh chà xát thật mạnh để loại bỏ phần bẩn bên ngoài. Tiếp đến, bạn rửa chúng với nước thật sạch rồi thái thành từng miếng vừa ăn.
Cà tím bạn đem rửa sạch rồi thái lát mỏng. Vì cà tím dễ bị oxy hóa và đen sau khi cắt nên bạn nên ngâm chúng vào nước muối loãng.
Bước 2: Cách tẩm ướp món nầm lợn nướng sa tế
Bạn cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu. Tiếp theo, bạn cho hạt điều vào đảo đều. Khi hạt điều tạo thành màu đỏ đẹp mắt thì bạn tắt bếp, bỏ phần hạt ra.
Cùng chảo đó, bạn cho tiếp tỏi và hành băm vào cùng tô trộn đều rồi cho chúng vào chảo dầu nóng phi thơm.
Tiếp đến, bạn cho 2 muỗng đường, 2 muỗng sa tế, ít bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, ít muối, 2 muỗng mật ong, ớt bột vào hỗn hợp tỏi hành phi. Đảo đều và cho thêm ít bột sắn để nước xốt sánh mịn hơn. Bạn đun khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp.
Cho phần nầm lợn vào phần nước ướp rồi trộn đều lên và ướp trong 1 tiếng để nầm lợn ngấm gia vị.
Bước 3: Nướng nầm lợn
Bạn chuẩn bị bếp than hoa, khi lửa chín thì bạn cho nầm lợn lên vỉ và thực hiện nướng. Trong quá trình nướng, bạn nên phết thêm nước xốt lên nầm lợn để thành phẩm không bị khô mà còn có hương vị đậm đà.
Vậy là hoàn thành, bạn cho nầm lợn nướng ra đĩa, ăn kèm với dưa leo, rau răm và chấm kèm với muối tiêu chanh thì còn gì bằng đúng không nào!
Xem thêm: Trứng chim trĩ tại Hà Nội, HCM - 120k/chục
Nầm lợn nướng sả ớt cay cay, thơm ngon
Nguyên liệu nầm lợn nướng gừng sả
- 600gr nầm lợn sữa
- 5 đến 6 nhánh sả tươi
- 1 nhánh nhỏ gừng
- 1 gói ngũ vị hương
- 1 đến 2 thìa đường
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nầm lợn bạn đem rửa sạch rồi dùng canh hoặc muối hạt chà xát xung quanh. Sau đó, rửa với nước nhiều lần cho sạch cặn bẩn.
Gừng bạn đem cạo sạch vỏ, thái sợi.
Sả đập dập, băm nhỏ.
Bước 2: Ướp nầm lợn với gừng sả
Bạn cho sả, gừng băm vô tô lớn, rồi cho 3 muỗng ngũ vị hương, 2 muỗng hạt nêm, ít tỏi băm, 1 muỗng đường, ít bột ngọt vào.
Trộn đều rồi cho tiếp phần nầm lợn vào. Ướp nầm lợn trong khoảng 1 tiếng để nguyên liệu ngấm đều gia vị.
Bước 3: Nướng nầm lợn
Bạn chuẩn bị bếp than hoa, khi than chín thì bạn cho nầm lên vỉ, rồi cho lên bếp nướng. Trong quá trình nướng, bạn nên dùng nước xốt phết lên nầm để món ăn đậm đà hơn.
Lưu ý: thường xuyên lật giở để nầm lợn không bị khét.
Vậy là món nầm lợn nướng gừng sả đã hoàn thành, bạn có thể chấm món ăn này cùng với chao hoặc tương ớt và ăn kèm với dưa leo, rau răm đều được.
Cửa hàng bán nầm lợn tươi sạch
Hiện tại, cửa hàng chúng tôi luôn có sẵn Nầm lợn ngon bổ - 450k/kg. Quý khách hàng cần mua nầm lợn vui lòng liên hệ:
Hotline/Zalo: 0979.699.36
Địa chỉ cửa hàng :
Tại Hà Nội : Phòng 2817,Chung cư 349,Vũ Tông Phan,Thanh Xuân, Hà Nội (vui lòng gọi trước khi đến)
Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)