Rượu Mao Đài Đỗ Khang - 690k/chai

Rượu Mao Đài Đỗ Khang - 690k/chaiRượu Mao Đài Đỗ Khang lưu giữ công thức ủ bí truyền từ đời Đỗ Khang - Ông tổ nghề rượu Trung Quốc. Hiện rượu mao đài Đỗ Khang đang được bán với Giá 690k/chai.

Rượu Mao Đài Đỗ Khang có từ bao giờ?

Theo Wikipedia, Rượu Mao Đài (chữ Hán (phồn thể và giản thể): 茅台酒, bính âm: Máotái jiǔ, phiên âm Hán – Việt: Mao Đài tửu) là một nhãn hiệu rượu trắng (bạch tửu) của Trung Quốc.

Theo sử liệu thì Đỗ Khang là người đầu tiên chưng cất rượu từ ngũ cốc trong suốt mùa Hè – Thu. Nơi đầu tiên sản xuất rượu này là tại làng Đỗ Khang, tỉnh Hà Nam. Nguồn nước suối ở đây giúp rượu trong vắt như ngọc phỉ thúy, có vị ngọt và tinh khiết.

Rượu Mao Đài Đỗ Khang có từ bao giờ?

Kỹ thuật nấu rượu của Đỗ Khang truyền đến nhiều đời sau. Thôn Đỗ Khang ở Nhữ Dương hầu hết các nhà đều làm nghề nấu rượu.

Năm 1915, để chào mừng sự kiện thông kênh đào Panama, thành phố San Fransico nước Mỹ mở hội chợ. Lúc đó, phường rượu nổi tiếng ở thôn Đỗ Khang cũng mang rượu đến dự và được huy chương vàng từ đó rượu Đỗ Khang nổi tiếng khắp thế giới.

Năm 1972, để khôi phục lại mối quan hệ ngoại giao Trung-Nhật, thủ tướng Nhật Bản đến thăm Trung Quốc, thủ tướng Trung Quốc (Chu Ân Lai) mở yến tiệc thiết đãi, trong tiệc ông đã khen ngợi rằng: Thiên hạ đệ nhất mĩ tửu duy chỉ có Đỗ Khang.

Mấy năm sau nhân dịp mừng thọ thủ tướng Nhật Bản 60 tuổi, xí nghiệp rượu Đỗ Khang đã gửi rượu sang mừng thọ. Từ đó trở đi, ở Nhật Bản người ta thịnh hành rượu Đỗ Khang. Đài truyền hình Nhật Bản còn làm cả một cuốn phim giới thiệu về rượu Đỗ Khang.

Nhà họa sĩ Trung Quốc nổi tiếng Lý Khổ Thiền từng nói: Nghề mộc thì có Lỗ Ban, nghề sát thì có Lão Quân, nghề rượu thì có Đỗ Khang, đó là những nghệ nhân truyền thống của Trung Quốc.

Từ khi Đỗ Khang phát minh ra nghề nấu rượu đến nay, Trung Quốc đã có biết bao nhiêu loại rượu ngon ra đời, song mỗi khi có liên hoan yến tiệc, người ta không bao giờ quên công đức của vị Tửu thánh - Đỗ Khang. Đúng là ông đã có công mang niềm vui đến cho thiên hạ, tạo phúc cho muôn nhà.

Xem thêm: Ngẩu pín bò tại Hà Nội, HCM - 300k/kg

Quy trình sản xuất Rượu Mao Đài Đỗ Khang 

Không như những loại rượu khác được sản xuất bằng việc lên men rượu Trung Quốc các loại, rượu Mao Đài là rượu được sàn xuất bằng việc chưng cất cao lương lên men. và có những đặc trưng rất riêng tạo nên loại rượu quý giá hàng đầu thế giới như: Trong vắt, không màu, có mùi thơm độc nhất vô nhị và có độ cồn cao. Độ cồn của rượu Mao Đài truyền thống lên đến 65%. Theo dòng thời gian, để phù hợp với nhu cầu tiêu dùng đa dạng, rượu Mao Đài đần được sản xuất với nhiều phiên bản và có độ cồn nhẹ hơn, ở khoảng từ 35 đến 47%

Quy trình sản xuất Rượu Mao Đài Đỗ Khang

Rượu Mao Đài có quy trình sản xuất vô cùng nghiêm ngặt với nhiều công đoạn, để cho ra được thành phẩm ưng ý nhất, rượu Mao Đào phải trải qua 9 lần chưng cất, 8 lần lọc, 7 lần lên men. Ngay cả những loại rượu Mao Đài cơ bản nhất cũng cần đến 5 năm để thực hiện, ngoài ra còn có loại mất 15, 30, 50 năm và loại đặc biệt nhất được tích trữ lên tới 80 năm.

Từ năm 135 trước CN, Rượu Mao Đài đã bắt đầu xuất hiện khi những cư dân đầu tiên của vùng đất mang đến Vua Hán Vũ những vò rượu được họ chưng cất và đã nhận vô só sự khen ngợi của Vua. Mẫi đến thời Bắc Tống thì rượu của thị trấn nhỏ này đã bắt đầu nổi tiếng khắp Trung Quốc. Và tính đến nay, rượu Mao Đài đã có lịch sử hình thành phát triển dài hơn 2.000 năm. Tuy nhiên, người ta đã ghi nhận loại rượu Mao Đài có xuất xứ từ thời nhà Thanh, là chính là ngay thời điểm rượu Mao Đài bắt đầu có chỗ đứng trên thế giới.

Rượu Mao Đài bắt đầu nổi tiếng khắp thế giới từ năm 1915, vào thời điểm này, người Trung Quốc mang rượu Mao Đài đến San Francisco (Mỹ) tham dự một hội chợ quốc tế. Tại đây, rượu Mao Đài đã chính thức giành được huy chương vàng bởi hương vị vô cùng ngọt ngào và tinh khiết có một không hai của nó. Sau phiên hội chợ, rượu Mao Đài chính thức trở thành một trong những loại rượu quý và được săn đón nhất thời bấy giờ. Không chỉ có vậy, rượu Mao Đài còn trở thành một thứ đặc sản của người Trung Hoa khi được Chủ tịch Mao Trạch Đông mời Tổng thống Hoa Kỳ Richard Nixon khi ông này sang thăm Trung Quốc vào năm 1972.

Lúc này, Rượu Mao Đài đã là một loại rượu ở đẳng cấp khác khi nó chỉ được dùng để chiêu đãi các nguyên thủ quốc gia khác của thế giới và từng bị coi là quà biếu xén tham nhũng, nên người ta hay truyền tai nhau câu nói : “Người uống Mao Đài không mua, người mua Mao Đài không uống”

Rượu Mao Đài Đỗ Khang giá bao nhiêu?

Rượu Mao Đài Đỗ Khang giá bao nhiêu?

Trong lịch sử, đã từng có rất nhiều những chai rượu Mao Đài Đỗ Khang quý hiếm phiên bản giới hạn đucowj đấu giá lên đến mức hàng chục tỷ đồng. Chính bởi chất lương và mức giá siêu khủng này đã biến Rượu Mao Đài Đỗ Khang Trung Quốc trở thành 1 trong 3 loại rượu đại danh của thế giới, được vinh danh là quốc tửu của Trung Quốc.

 

Tại Trung Quốc, giá rượu Mao Đài Đỗ Khang 500ml với độ cồn 53%, nếu 15 năm có giá hơn 4.500 NDT (khoảng 15 triệu đồng), 30 năm hơn 12.000 NDT (khoảng 40 triệu đồng), 50 năm hơn 19.000 NDT (khoảng 64 triệu đồng) và 80 năm là hơn 29.000 NDT (khoảng 100 triệu đồng).

 Những chai rượu Mao Đài Đỗ Khang thông thường có giá từ 700.000 đồng - 1 triệu đồng/ chai.

Địa chỉ bán rượu Mao Đài Đỗ Khang uy tín

Nếu quý khách muốn sở hữu những chai rượu Đỗ Khang chuẩn vị, liên hệ ngay với chúng tôi. Giá tốt nhất thị trường 690k/chai.

Hotline/Zalo: 0979.699.367

Địa chỉ cửa hàng : 

Tại Hà Nội  :  Phòng 2817,Chung cư 349,Vũ Tông Phan,Thanh Xuân, Hà Nội (vui lòng gọi trước khi đến)

Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)