Chả mực Hạ Long -480k/kg

Chả mực Hạ Long -480k/kgChả mực Hạ Long mang hương vị độc đáo của vùng đất Quảng Ninh. Nếu một lần được thưởng thức món chả mực này, bạn sẽ không thể quên được hương vị của nó. Giá 480k/kg

Thông tin về Chả mực Hạ Long 

Chả mực được làm từ những con mực tươi ngon nhất của Vịnh Hạ Long nên được gọi tên là "Chả Mực Hạ Long" thơm ngon nổi tiếng nhất Vịnh.

Thông tin về Chả mực Hạ Long

Cam kết được làm 100% từ mực tươi nguyên chất, không pha trộn bất kì chất độc hại, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chả Mực được giã tay thủ công nên vẫn giữ được độ dai giòn, vị ngọt đặc trưng.

Quy cách: Đóng túi hút chân không. (Bảo quản cấp đông)

Cam kết: Chả mực tươi ngon, không hàn the, không pha bột, được nhiều người ưa chuộng.

Cam Kết :

- Đảo bảo ATVSTP, giấy tờ kiểm định rõ ràng 
- Chất lượng đầu vào được kiểm soát nghiêm ngặt với các tiêu chuẩn chất lượng
- Quy cách đóng gói tiện lợi gọn gàng
- Hoàn tiền - Đổi trả trong vòng 4H

Chả mực Hạ Long - Đặc sản nổi tiếng Quảng Ninh

Chả mực Hạ Long - Đặc sản nổi tiếng Quảng Ninh

Chả mực là một món ăn quen thuộc trên mâm cơm của rất nhiều gia đình miền biển. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng tạo ra những miếng chả thơm ngon đặc biệt. Mực được dùng làm chả phải là mực mai tươi sống, dày mình, các nguyên liệu khác cũng được lựa chọn cẩn thận và được chế biến theo công thức riêng. Cũng chính vì đặc biệt như vậy mà chả mực Hạ Long trở thành một đặc sản của vùng đất Quảng Ninh mà các du khách trong nước và khắp mọi nơi trên thế giới yêu thích.

Hầu hết những nguyên liệu để làm nên món chả mực Hạ Long được đánh bắt tại vùng biển Quảng Ninh. Muốn miếng chả mực khi ăn được giòn thì nhất định chả phải giã bằng tay, nắm thành những miếng vừa ăn và chiên trong chảo dầu sôi.

Chả mực Quảng Ninh ngon nhất là khi ăn kèm với xôi trắng, những thìa xôi thơm mùi nếp hoà quyện với vị đậm đà, béo ngậy của miếng chả nóng thì không gì tuyệt vời bằng. Đi cùng với đĩa chả mực là bát nước chấm nguyên chất có thêm chút hạt tiêu hoặc đơn giản hơn thì là chút tương ớt cay cay, ngọt ngọt.

Xem thêm: Mắm ruốc Huế Bà Duệ - 80k/lọ 400gr

Cách làm món chả mực Hạ Long chuẩn vị

Cách làm món chả mực Hạ Long chuẩn vị

Chả mực Hạ Long Quảng Ninh không chỉ là món ăn ngon đưa cơm mà còn rất dễ làm. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn làm chả mực Hạ Long dưới đây.

Nguyên liệu làm chả mực Hạ Long

  • 1kg mực mai
  • 100g thịt ba chỉ
  • 150g tôm sú
  • 50g tỏi, hành khô
  • 100g hành lá, rau mùi
  • Nước mắm, muối, tiêu, hạt nêm, đường, dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu

  • Làm sạch mực tươi, bỏ túi mực, nội tạng, bóc bỏ lớp da;
  • Rửa sạch mực với nước muối hoặc chanh, giấm, để ráo nước, sau đó thái thành những miếng nhỏ, dày khoảng 2cm, phần râu mực để riêng;
  • Rửa sạch thịt ba chỉ, thái hạt lựu;
  • Tôm bóc vỏ, bỏ phần đầu và đuôi, rút chỉ sống lưng, băm nhuyễn;
  • Hành khô, tỏi sau khi bóc vỏ, băm nhỏ;
  • Hành lá và rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Ướp nguyên liệu

Sau khi đã sơ chế, trộn nguyên liệu với 1,5 thìa cà phê hạt nêm, 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt và 1 thìa tiêu;

Bọc lại rồi để vào tủ lạnh trong 1 tiếng cho ngấm gia vị;

Giã chả mực

- Dùng chày giã nhuyễn nguyên liệu cho đến khi thấy mềm và sệt. Có thể giã làm nhiều lần, mỗi lần dùng muôi gỗ quết đều để chả mực có độ dẻo dính.

- Nếu không muốn giã tay, bạn có thể cho nguyên liệu vào máy xay, xay nhuyễn. Mỗi lần xay từ 5-7 giây, xay làm nhiều lần.

Tạo hình chả mực

Thoa một lớp dầu ăn lên găng tay nilon, sau đó lấy một phần nguyên liệu nặn thành những miếng dẹt, vừa ăn. Không nên ép mỏng quá để khi ăn chả mực có vị giòn, ngọt.

Chiên chả mực

Chiên chả mực

Chiên chả mực trong chảo ngập dầu. Chả chín vàng đều cả hai mặt thì vớt ra, đợi ráo dầu là có thể ăn.

Cách bảo quản chả mực tươi ngon

Nếu bạn làm nhiều hoặc không ăn hết, bạn có thể chiên sơ rồi bỏ vào trong ngăn đá. Với cách bảo quản này, bạn có thể giữ chả mực được thơm ngon trong vòng 2-3 tháng. Trước khi ăn, bạn chỉ cần rã đông rồi chiên lên là được.

Kinh nghiệm chọn mua chả mực Hạ Long ngon

Chả mực Hạ Long ngon phụ thuộc rất nhiều vào nguyên liệu đầu vào. Mực được chọn phải là những con mực mai tươi, da xanh, mắt trong, dày mình. Giá chả mực Hạ Long cũng cho biết đó là chả mực thường hay chả mực đặc biệt.

Loại chả mực thường được xay bằng máy có giá khoảng 300.000 VNĐ/kg. Chả mực đặc biệt ăn có mùi thơm, giòn sần sật, không bị tanh, có giá dao động từ 360.000 - 500.000 VNĐ/kg. Chả loại này được giã tay hoàn toàn. Còn loại xay bằng máy có giá từ 360.000 - 400.000 VNĐ/kg. Cao cấp hơn có chả mực Hạ Long thượng hạng, giá từ 400.000 - 500.000 VNĐ/kg.

Một mẹo mua chả mực cho bạn khi du lịch Hạ Long đó là hãy ghé vào các cửa tiệm nhỏ. Giá chả mực ở đây chỉ khoảng 360.000 - 380.000 VNĐ/kg mà vẫn đảm bảo chất lượng. Nếu không phải người sành ăn chả mực Hạ Long, bạn sẽ không thể phân biệt được sự khác nhau giữa các loại chả.

Địa chỉ bán Chả mực Hạ Long uy tín

Quý khách hàng muốn mua Chả mực Hạ Long  tại Hà Nội để thưởng thức hoặc biếu, tặng? Bạn liên hệ ngay với Trần Luận để được hỗ trợ. Giá Chả mực Hạ Long  tại Hà Nội chỉ 480k/kg.

Hotline/Zalo: 0979.699.367

Địa chỉ cửa hàng : 

Tại Hà Nội  :  Phòng 2817,Chung cư 349,Vũ Tông Phan,Thanh Xuân, Hà Nội (vui lòng gọi trước khi đến)

Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)