Giá niêu chạch kho 1kg bao nhiêu? Mua ở đâu?

Bạn muốn biết giá niêu chạch kho 1kg bao nhiêu? Mua ở đâu? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Hương vị niêu chạch kho - Món đặc sản hấp dẫn du khách

Chạch đồng chắc khỏe cùng gia vị tự nhiên như gừng, giềng, nước cốt chanh... kho trong niêu đất trên bếp lửa, thịt chắc xương mềm thơm ngon bùi bùi. Vị bùi của chạch đồng kết hợp với mùi thơm của lá gừng ăn cùng với cơm nóng thì quá là tuyệt vời

Hương vị niêu chạch kho

Cũng giống với Cá kho làng Vũ Đại, chạch cùng với các loại gia vị như gừng, giềng, nước cốt chanh...được kho trong niêu đất trên bếp lửa trong thời gian hơn 10 tiếng, thịt chắc xương nhừ, người già, trẻ nhỏ đều có thể ăn cùng với cơm mà không sợ bị hóc xương.

Chọn cá kho

Cá được kho chủ yếu là loại cá chạch đồng tự nhiên. Ngoài ra, ngày nay, để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, cá kho làng Vũ Đại cũng đã có nhiều biến thể hơn. Bên cạnh loại cá trắm đen thì còn có cá diếc, cá chép, cá lóc, cá trê đồng, cá trạch.

Chọn cá kho

Gia vị sử dụng trong niêu chạch kho 1kg

Cá kho Vũ Đại sử dụng hoàn toàn gia vị từ tự nhiên, đảm bảo an toàn cũng như giá trị dinh dưỡng cho người thưởng thức. Đó là 10 loại gia vị sau: cá, riềng, gừng, hành khô, mắm, nước cốt chanh, nước cốt cua đồng, ớt, nước kẹo đắng và thịt ba chỉ. Hơn nữa, chúng đều được lựa chọn vô cùng kỹ càng.

Riềng ta.

Gừng ta, củ nhỏ, vàng.

Chanh ta, không lấy chanh đào.

Nước mắm là nước mắm truyền thống lấy từ Nha Trang.

Kẹo đắng cũng là thắng từ đường, không phải dạng chế biến sẵn, pha loạt hợp chất trên thị trường.

Quy trình nêm gia vị

Không chỉ đặc biệt ở khâu chọn nồi, loại cá dùng để kho mà cách kho cá Vũ Đại còn vô cùng kỳ công. Cá phải được làm sạch, xát thêm chanh và muối để khử tanh, hết nhớt và chỉ giữ lại phần mình, đầu và ruột sẽ bị bỏ đi. Rồi chúng lại trải qua quá trình ướp cá trong khoảng thời gian từ 15 – 20 phút.

Tiếp đến, cá cùng các gia vị được sắp xếp cho vào nồi theo đúng trình tự nhất định. Sau đó, cá sẽ được kho trong vòng 12 đến 14 tiếng dưới ngọn lửa của củi nhãn. Trong quá trình đun phải tra nước liên tục giúp cho những miếng cá ở trên cũng được nhừ. Và khi niêu cá đun sôi được 7 tiếng mới không cho thêm nước nữa để nồi cạn dần nước.

Chính sự kỳ công từ nồi, củi tới cá, gia vị cho đến quá trình kho đã tạo nên một niêu cá kho làng Vũ Đại đặc trưng. Miếng cá gắp ra không bị vỡ, nát, nguyên khúc vô cùng đẹp mắt cộng với mùi của thịt cá hòa lẫn mùi thơm của giềng, chanh, ớt pha chút mùi khói củi nhãn tạo nên một hương vị khó quên.

Hương vị đặc trưng của món cá kho

Cách chế biến niêu chạch kho 1kg

Cá kho làng Vũ Đại là đặc sản nổi tiếng của làng Nhân Hậu, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Món cá kho này có từ rất lâu đời, đến năm 2009, con trai của "nghệ nhân" cá kho Trần Luận là Trần Bá Nghiệp chính thức đặt tên cho món ăn là "Cá kho làng Vũ Đại". Anh Nghiệp cũng là người đầu tiên đưa hình ảnh, thông tin lên mạng Internet tạo ra sự tò mò thích thú cho khách hàng và cả những người làm báo, từ đó, món cá kho này trở nên nổi tiếng và được nhiều người đặt mua thưởng thức.

Nguyên liệu chính của món đặc sản Hà Nam này là những con cá trắm đen to , ngon, chắc thịt kho theo công thức gia truyền cùng với gia vị 100% tự nhiên như gừng, giềng, hành, ớt, nước cốt chanh, nước cốt cua đồng....Đặc biệt, cá được kho trong niêu đất, trên bếp lửa trong thời gian 16 đến 20 tiếng nên vừa có vị thơm của lửa, vừa phảng phất những hương vị đồng quê, ăn rất tốn cơm, người già trẻ nhỏ không lo hóc xương, ai ai cũng thích.

Xem thêm: Rượu mao đài ống tre - 250k/ống 500ml

Giá niêu chạch kho 1kg bao nhiêu?

Do giá cá chạch đắt hơn nhiều so với các loại cá khác nên giá niêu cá chạch kho cũng đắt đỏ hơn. Trên thị trường, niêu chạch kho được rao bán với giá từ 500k - 700k. 

Với niêu cá chạch kho 1kg, bạn có thể mua được giá tốt khi liên hệ với cơ sở Trần Luận

Bảo quản niêu cá chạch kho thơm ngon

Món cá kho làng Vũ Đại (cơ sở Trần Luận) không có chất bảo quản nên cũng giống thức ăn thông thường được nấu trong gia đình và cần bảo quản tốt. Khi nhận được 1 hộp cá của chúng tôi ( mua hoặc được tặng ), quý khách xin vui lòng bảo quản theo các hướng dẫn sau:

Mở hộp giấy

Hộp giấy giúp cho việc vận chuyển dễ dàng hơn nhưng rất kín hơi, do vậy sau khi nhận được hộp cá thì quý khách mở ra càng sớm càng tốt ( không nên để quá 1 ngày ).

Mở vung

Điều này giúp quý khách kiểm tra chất lượng cá trực tiếp, có vấn đề gì có thể báo cho người bán luôn. Hơn nữa, việc mở vung sẽ làm cho niêu cá được thoáng không khí, khó bị hỏng.

Bọc màng bọc thực phẩm lên miệng niêu

Vung đất hình vòm dễ hấp hơi, do vậy không nên đậy. Bạn dùng màng bọc thực phẩm (hay dùng cho tủ lạnh) bọc trên miệng niêu để cá không bị mất mùi

Bảo quản tủ lạnh

Nếu quý khách ăn luôn trong 1, 2 ngày thì không cần bảo quản tủ lạnh. Nếu dự định ăn lâu hơn thì cho cả niêu cá vào ngăn mát tủ lạnh sẽ để được khoảng 7 - 10 ngày. Nếu tủ lạnh chật có thể gắp khúc cá cho vào hộp hoặc bát cũng được.

Ăn nóng

Món cá kho làng Vũ Đại ăn theo cách truyền thống là ăn nguội, vì thịt cá sẽ chắc và bùi hơn. Tuy nhiên, nếu quý khách ăn nóng có thể gắp khúc cá bỏ đĩa rồi hâm trong lò vi sóng, hoặc “hấp” trong nồi cơm điện trong khoảng thời gian 5 phút là được.

Cửa hàng bán niêu chạch kho 1kg ở đâu?

Cửa hàng bán niêu chạch kho 1kg ở đâu?

Hiện, cửa hàng chúng tôi có bán sẵn niêu chạch kho 1kg với giá 500k/ niêu, quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ:

Hotline / Zalo:  0979.699.36

Địa chỉ cửa hàng: 

Tại Hà Nội:   Phòng 2817, Chung cư 349, Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội (vui lòng gọi trước khi đến)

Tại Sài Gòn:  184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình, TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)

Vận chuyển: 

Tại Hà Nội, giao hàng tận nhà, phí ship 25k/đơn hàng

Tại TP HCM, giao hàng tận nhà, phí ship 200k/niêu bao gồm cước gửi máy bay, công gửi hàng, nhận hàng và ship trong nội thành, các địa phương lân cận thêm phí 50 - 100k.

Tại các tỉnh khác: Khách hàng chuyển khoản trước sau đó chuyển hàng qua xe khách, lái xe liên hệ khách ra lấy hàng