Cá mòi sông Hồng - Đặc sản nổi tiếng Hà Nam

đánh bắt cá mòiCá Mòi Sông Hồng ở Hà Nam được coi là lộc trời bởi đây là loại cá 100% tự nhiên, sinh ra ở sông rồi hành trình ra biển vùng vẫy, khi trưởng thành lại quay về sông sinh nở. Cá mòi không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon như : chiên giòn chấm mắm gừng,kho niêu nhừ xương, chả cá mòi... Giá bán 120k/kg

Liên hệ: 0964.346.255 - Cửa hàng tại P2817, số 349 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân, Hà Nội

Cá mòi có màu trắng, mình dẹt, vảy nhỏ, da cá bóng mỡ màng, thịt cá mềm, có nhiều xương nhỏ và mềm. Cá mòi ngon nhất là dịp mùa xuân. Nhưng không phải cá mòi ở đâu cũng ngon. Cá mòi ngon nhất là cá mòi ở sông Hồng, và càng bắt được những con cá mòi ngược dòng sông vào sâu trong đất liền thì càng ngon, càng ngọt.

đánh bắt cá mòi
Cứ vào độ cuối xuân đầu hè, ngư dân ở Hà Nam đánh bắt được hàng tấn cá mòi tự nhiên

Dường như, phù sa của sông Hồng càng thấm vào cá thì cá càng ngon. Những con cá càng gần cửa sông thì càng bớt ngon, cá mòi bắt được ở cửa biển và biển thì thịt có vị hôi.

Nem Chua Rán Dingg Food - Thực Phẩm An Toàn

Cá mòi chế biến có người thích rán, có người thích nướng, có người lại ưa món cá mòi băm chả. Nhưng có một cách chế biến khá cầu kỳ nhưng lại rất ngon như sau: Sau khi ướp  nửa giờ, dùng que tre tươi cặp ngang thân  và đem nướng trên bếp than hoa.

cá mòi rán
Trong số các món thì cá mòi rán luôn được ưa chuộng nhất

 đã nướng thơm thì gỡ khỏi que tre và cho ngay vào chảo mỡ nóng, rán nổi trên mỡ. Mỡ rán  phải là mỡ lợn chứ không phải dầu thực vật, khi rán phải tập trung để khi cá chuyển màu vàng nâu là vớt ngay.

Chả cá thác lác nguyên chất - 320k/kg

Mùi thơm của  khiến ai thoáng cảm nhận đã thấy hấp dẫn.  rán xong phải ăn nóng mới giữ nguyên được hương vị, kèm theo đĩa rau thơm và chén nước mắm chanh ớt.

29104095 1684308504941573 1406329188662584980 n

Trong bữa cơm gia đình đầm ấm, đông đủ giữa tiết đông se lạnh, đĩa cá mòi đầu mùa nóng hổi mẹ vừa mang lên, cả nhà gỡ những buồng trứng vàng ruộm mời ông bà và cho trẻ nhỏ, người ta không chỉ cảm nhận được mùi thơm ngọt của , của gừng mà còn cảm nhận được cả vị ngon ngọt của phù sa sông HỒNG!!!

Để đặt mua Cá Mòi Sông Hồng các mẹ vui lòng  gọi điện tới số 0979.699.367 

Địa chỉ cửa hàng tại Hà Nội: P 2817, số 349 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội