Niêu cá kho làng Vũ Đại 1kg - 400k
- Details
- Parent Category: ROOT
- Category: Dac san mien Bac
- Hits: 1767
Cá kho làng Vũ Đại là món đặc sản được ưa chuộng khắp mọi nơi nhờ hương vị thơm ngon đặc trưng, miếng cá mềm nhừ béo ngậy. Niêu cá kho làng Vũ Đại 1kg - giá 400k.
Hương vị niêu cá kho làng Vũ Đại 1kg
Bạn sẽ hiểu được sức hút của món ăn Cá kho làng Vũ Đại nếu khám phá quy trình chế biến của nó khắt khe và cầu kỳ như thế nào. Niêu đất chuẩn phải lấy từ Nghệ An vì chất đất ở đây tốt có thể đảm bảo độ bền trong quá trình kho gần 24 tiếng, vung của niêu phải lấy từ Thanh Hóa vì loại vung ở đây được thiết kế theo kiểu vòm lên dễ hơn trong việc kho cá. Trước khi kho phải cho 1 nắm gạo vào niêu đất để “tôi” sau đó phơi nắng cho niêu thêm chắc chắn.
Cá kho xong đảm bảo hài hòa từ hình thức lẫn hương vị. Đầu tiên, cá kho xong phải có màu nâu sẫm đẹp mắt, có độ bóng, mướt, tỏa ra các mùi thơm đặc trưng của nguyên liệu, nước kho cá vừa hay cạn hết, không bị cháy. Thịt cá phải săn, còn nguyên khúc, không bị bở, nát…
Thịt cá chắc nịch, thơm phức, các nguyên liệu khác hòa quyện với nhau, đặc biệt là riềng, ăn dẻo quánh, đậm đà hết sức. Điểm đặc biệt của món ăn cá kho này là xương cá rất mềm, có thể ăn được không sợ bị hóc. Nhiều khách hàng chia sẻ rằng: mua 1 niêu cá kho mà ăn không cần bỏ đi thứ gì, kể cả xương cá thì quả thực rất xứng đồng tiền bát gạo bỏ ra.
Quy trình kho cá làng Vũ Đại
Nguyên liệu
Cá trắm đen to (khoảng 3 kg), riềng tươi, gừng, hành khô, hạt tiêu, chanh, ớt tươi, sườn heo, niêu đất dùng để kho cá, nước cốt dừa, thịt mỡ (nếu thích).
Bước 1:
- Cá chọn mua con tươi, rửa sạch, bỏ ruột, cạo vẩy, chỉ lấy khúc giữa, khía nhẹ 2-3 đường nông trên thân, sau đó xát chút bột nêm vào đó để cá được thấm gia vị. Phần đầu và đuôi cá có thể tận dụng để nấu canh chua cá rất ngon.
- Riềng, gừng, hành khô rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 2:
- Luộc niêu 4 tiếng với nước sôi để niêu không bị vỡ trong quá trình ninh cá vì phải kho cá trong vòng 20 tiếng, việc luộc niêu cũng giúp cho gia vị ngấm vào cá chứ không ngấm vào niêu.
Bước 3:
- Sau khi luộc niêu thật sạch, lót một lớp riềng mỏng xuống dưới đáy nồi để cá không bị cháy và hương vị của riềng sẽ ngấm sâu vào cá, rồi cho tiếp sườn lợn và cá. Trên cùng là lớp riềng, gừng, hành khô băm nhỏ.
- Sau đó nêm lần lượt các gia vị: 1 thìa nước mắm, 2 thìa hạt nêm, nước cốt 1 quả chanh (bỏ phần hạt đi để cho khỏi đắng, có thể thay thế bằng me hoặc sấu). Cho thêm chút nước cốt dừa và chút thịt mỡ để cá có vị ngây ngấy béo ngậy. Sau đó đổ nước vào cho xâm xấp mặt cá và bắt đầu đun trên lửa to, đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa ninh liu riu.
Bước 4:
Trong quá trình kho, khi cạn nước, cần hòa nước dùng (kẹo đắng) vào nước cốt chanh, nước cốt của và một số gia vị cổ truyền khác có pha thêm chút nước để thường xuyên tra vào làm cá được ngập nước, phải cho nồi cá sôi sùng sục trong suốt 20-24 tiếng đồng hồ.
Nghệ nhân có kinh nghiệm làm nghề nhiều năm có thể biết lượng nước còn lại trong nồi chỉ bằng cách nghe âm thanh lục bục của nước sôi và biết món ăn có mặn hay không bằng cách ngửi hương cá bay thoang thoảng. Khi kho xong, cá cần phải săn chắc lại, mùi hương tỏa lên cần phải có mùi thơm kết hợp của gừng, hành, cá và các loại gia vị khác và không còn mùi tanh.
Cá kho làng Vũ Đại thương hiệu Trần Luận
Mấy năm gần đây, nhờ hương vị thơm ngon mang nét đặc trưng riêng mà món cá kho làng Vũ Đại đã nổi tiếng khắp trong và ngoài nước, được cả Việt Kiều đặt mua. Cá kho làng Vũ Đại đã không còn xa lạ với những thực khách sành ăn và hoài cổ. Đó là một món ăn mang đậm hơi thở của vùng quê đồng bằng chiêm trũng, của người dân làng Nhân Hậu, Hà Nam tự tay chế biến và lưu truyền từ những đời trước.
Ngày nay, cuộc sống phát triển hơn nhiều, người dân không còn phải đau đáu về cái ăn, cái mặc như trước nhưng món cá kho truyền thống vẫn chứng tỏ được sức hút của nó bởi hương vị thơm ngon, dung dị nhưng cũng không kém phần sang trọng. Bởi thế mà rất nhiều người ở xa vẫn cố đặt mua một niêu cá kho làng Vũ Đại để làm quà biếu người thân.
Trần Luận là thương hiệu đi đầu trong việc đưa món cá kho làng Vũ Đại trở thành một sản phẩm bán ra thị trường. Để món cá kho quen thuộc trở thành món đặc sản, đó là cả một quãng thời gian dài nghiên cứu, tìm tòi để tạo ra một công thức chuẩn nhất, một quy trình chế biến hoàn hảo nhất.
Mỗi sản phẩm khi mới ra lò cần phải có một lực lượng đông đảo đủ sức lan tỏa ra cộng đồng. Thấu hiểu được điều đó, nghệ nhân Trần Luận đã không giữ bí quyết cho riêng mình, mà chia sẻ cho tất cả những người dân làng Vũ Đại để cùng nhau phát triển một nghề truyền thống của quê hương.
Cùng với việc chia sẻ bí quyết cho mọi người thì Trần Luận cũng là người đi đầu trong việc quảng bá hình ảnh của sản phẩm quê hương mình đến rộng rãi các khách hàng trong và ngoài nước. Trần Luận cũng là cơ sở đầu tiên áp dụng thương mại điện tử vào việc quảng bá cho sản phẩm của mình.
Hiện nay, nhờ các dịch vụ vận chuyển phát triển nhanh chóng nên bạn có thể dễ dàng mua được những nồi cá kho niêu của làng Vũ Đại, thậm chí, nhiều người còn dùng món ăn dân dã, thơm ngon này làm quà biếu Tết, vừa lịch sự lại vừa thấm đượm hương vị quê hương.
Xem thêm: Cá bống tươi ngon - 260k/kg
Địa chỉ mua niêu cá kho làng Vũ Đại 1kg
Cửa hàng chúng tôi chuyên bán niêu cá kho làng Vũ Đại 1kg với giá 400k/niêu. Chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.
Khách hàng nên đặt hàng trước 01 ngày để nhận được hàng. Chúng tôi có chính sách vô cùng tốt với những khách hàng thân thiết. Giao hàng thanh toán tận nơi cực tiện lợi.
Quý khách muốn đặt mua hàng vui lòng liên hệ:
Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525.
Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến).
Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình, TP.HCM (vui lòng gọi trước khi đến).
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/chodacsanvungmienvietnam