Cách bảo quản bánh đa nem không lo bị mốc

Cách bảo quả bánh đa nem kho lo bị mốcBánh đa nem cũng như tất cả các loại thực phẩm khác nhất là bánh đa nem Làng Chều với nguyên liệu không chất phụ gia, chất bảo quản. Khi mua về nếu chúng ta không có cách bảo quản vỏ bánh đa nem cho đúng cách thì bánh chỉ sử dụng được trong một thời gian ngắn khoảng 5 ngày.

Sau đây là một số cách bảo quản vỏ bánh đa nem giúp bánh luôn luôn mềm mại, dễ gói, dai và không bị hư hỏng.

Cách 1: Khi mua bánh đa nem về trước hết bạn nên chia thành từng phần nhỏ, mỗi phần bạn ước lượng phù hợp với mỗi lần ăn của gia đình bạn. Xong bạn bỏ vào ngăn đông của tủ lạnh khi nào cần thì lấy ra để sử dụng. Với cách bảo quản bánh đa nem Làng Chều bằng ngăn đông của tủ lạnh thì bạn có thể bảo quản bánh với thời gian lên đến 1 năm.

Xem thêm : Dùng bánh đa nem để làm bánh cuốn

Cách bảo quản bánh đa nem

Cách 2: Sử dụng lá chuối để ủ bánh đa nem giúp bánh luôn mềm. Với cách bảo quản vỏ bánh đa nem như thế này thì dù cho lá chuối có bị khô đi chăng nữa thì bánh vẫn luôn giữ được mềm và có thời gian sử dụng lâu dài.

Cách 3: Nếu như bạn không có lá chuối để ủ bánh, thì vẫn có một cách tương tự như cách bảo quản bánh đa nem với lá chuối đó là ủ bánh với các loại rau lá khác như rau bắp cải, xà lách…Với cách này bạn có thể sử dụng để ủ bánh trong trường hợp bánh đa nem đã bị cứng lại. Chỉ cần trước khi sử dụng khoảng vài tiếng các bạn ủ với lá thì bánh sẽ trở nên mềm dai trở lại.

bảo quản bánh đa nem lâu hơn

Cách 4: Bạn cũng có thể bảo quản bánh đa nem bằng cách cho bánh vào một cái hộp kín hay túi nilon kín. Với cách này sẽ ngăn không cho bánh tiếp xúc với môi trường bên ngoài nên hạn chế được sự hư hỏng của bánh. Nhưng cũng cần nhớ rằng khi bỏ vào túi nilon hay hộp kính thì cũng nên chia bánh thành những phần nhỏ để giúp việc sử dụng trở nên dễ dàng và tiện lợi.

Với 4 cách bảo quản bánh đa nem làng Chều ở trên thì chúng tôi tin chắc rằng nó sẽ không làm khó được các bạn. Vì những cách bảo quản này rất dễ thực hiện và chắc chắn sẽ giữ được bánh lâu hơn. Chúc các bạn sẽ thành công trong việc bảo quản bánh đa nem một cách tốt nhất.