Bong bóng cá trắm tươi - 300k/kg
- Details
- Parent Category: ROOT
- Category: Blogs
- Hits: 170
Cũng giống như cá chép, cá trắm là một loài cá nước ngọt vô cùng quen thuộc với tất cả chúng ta. Không chỉ có thịt thơm ngon, bùi chắc, Bong Bóng Cá Trắm cũng là một món đặc sản rất được lòng những "dân nhậu".Sản phẩm đang được bày bán tại Thực Phẩm Chợ Sạch. Giá: 300k/kg.
Giới thiệu về Bong bóng cá trắm tươi
Bong bóng cá trắm đen không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe, có thể chế biến được thành nhiều món ăn khác nhau. Mỗi con cá chỉ có một chiếc bong bóng nhẹ tênh nên có thể nói là mặt hàng này siêu hiếm. Nếu các mẹ muốn mua thường phải đặt trước vài ngày mới có.
Nhận biết được nhu cầu này, chúng đã gom bong bóng sau mỗi lần làm cá và bảo quản đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để cung cấp cho các thực khách có khẩu vị sành ăn.
DINH DƯỠNG:
Tác dụng của bong bóng cá rất nhiều, đối với trẻ em đây là nguồn dinh dưỡng giàu canxi rất tốt cho xương và não
Không chỉ riêng trẻ em, bong bóng cá chứa rất nhiều collagen, tốt cho làn da và làm trì hoãn quá trình lão hóa của phụ nữ. Protein collagen sinh học có trong mang cá là nguyên liệu để bổ sung protein tổng hợp cho cơ thể. Bên cạnh đó, nó còn chứa rất nhiều nguyên tố tốt cho sức khỏe như vitamin A và một loạt nguyên tố vi lượng khác, có tác dụng cải thiện sự thèm ăn, khó tiêu, táo bón,…
Ngoài ra, bong bóng cá còn tăng cường độ dẻo dai, giảm thiểu mệt mỏi, tăng cường chức năng não, thúc đẩy sự phạt triển, cải thiện trí thông minh, duy trì sự bài tiết, ngăn ngừa, điều trị phản ứng chậm ở trẻ em, điều chỉnh tuyến tiết sữa ở người mẹ mới sinh và chứng mất ngử ở người già
CÁC LOẠI BONG BÓNG CÁ
- Bong bóng cá Trắm
- Bong bóng cá Chép
- Bong bong cá Lạc
- Bong bong cá Chẽm
- Bong bong cá ĐườnG
- Bong bong cá Sú vàng
- Bong bong cá Ngừ
- Bong bóng cá Tầm
- Bong bong cá Rô Phi
- Bong bóng cá Tuyết
- Bong bóng cá Thiều
Tác dụng của bong bóng cá trắm tươi
Bóng cá chứa protid dạng keo (gelatin), lipid, đường, nguyên tố vi lượng và vitamin...; vị ngọt, tính bình; vào thận. Bóng cá có tác dụng bổ thận ích tinh, tư dưỡng cân mạch, chỉ huyết, tán ứ tiêu thũng. Dùng cho các trường hợp di tinh, hoạt tinh, thổ huyết, khái huyết, uốn ván kinh giật, băng huyết, trĩ lậu, đại tiện xuất huyết. Liều dùng và cách dùng: 9 - 50g bằng cách nấu, hầm, xào, rán. Khi dùng nên ngâm rửa bóng cá bằng gừng và rượu trắng, vắt khô.
Món ăn ngon từ bong bóng cá
Bong bóng cá xào dưa chua
Nguyên liệu:
- 250g bong bóng cá
- 500g dưa cải chua
- 1 củ hành tím, gừng, ớt
- 2-3 nhánh hành, rau răm
- Một ít tiêu, hạt nêm, rượu trắng, muối, giấm
Cách làm:
Bước 1: Bong bóng cá làm sạch, bạn nên bóp bao tử với một chút muối, giấm hoặc rượu trắng cho thật sạch và bớt tanh nhé. Sau đó rửa lại cho sạch rồi để ra rổ cho ráo nước .
Bước 2: Dưa cải chua chọn phần nhiều cuống sẽ giòn, ngon hơn. Dưa cải rửa sạch, để ráo nước.
Bước 3: Hành tăm bóc vỏ, rửa sạch, đập giập. Gừng gọt vỏ, rửa qua, đập giập, bằm nhỏ. Hành lá nhặt rễ, lá úa, rửa sạch. Rau răm nhặt bỏ gốc, đoạn già, rửa sạch. Hành lá, rau răm sau khi rửa sạch, xắt nhỏ. Ớt rửa sạch, xắt lát.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, dầu nóng cho hành tăm vào phi thơm. Hành thơm vàng, cho bao tử cá vào xào. Khi bao tử cá săn lại thì nêm chút gia vị sau đó cho bao tử cá ra đĩa để riêng.
Bước 5: Thêm thìa dầu ăn, cho tiếp dưa cải chua vào xào, nêm chút gia vị. Dưa chín, ngấm gia vị thì cho bong bóng cá trở lại chảo, đảo đều, nêm nếm cho vừa miệng.
Bước 6: Cuối cùng cho gừng, ớt, hành lá, rau răm ở trên vào đảo đều. Tắt bếp, cho bong bóng xào dưa chua ra đĩa thêm chút hạt tiêu là được.
Bong bóng cá xào ngũ vị
Nguyên liệu:
- 50g bong bóng cá
- 25g hạt điều
- 3 cây lạp xưởng
- 2 quả ớt
- 2 – 3 nhánh hành
- 1 củ tỏi
- 1/3 thìa súp rượu mai quế lộ
Cách làm:
Bước 1: Lạp xường, ớt thái lát; hành rửa sạch thái ngắn; bóng cá làm sạch thái nhỏ, rán vàng, vớt ra để ráo.
Bước 2: Tỏi đập giập, băm nhỏ, phi trong dầu đến thơm, cho lạp xường vào rán chín, sau đó cho hạt điều, ớt và rượu mai quế lộ, hạt nêm vừa ăn.
Bước 3: Cho bóng cá rán và hành vào, đảo nhanh và tắt bếp.
Bong bóng cá ngũ vị là món ăn khai vị, có tác dụng bổ tỳ thận. Chữa di tinh, hoạt tinh, thổ huyết, khái huyết, trĩ lậu, đại tiện xuất huyết.
Canh tôm nấu bong bóng cá
Nguyên liệu:
- 200g tôm thẻ
- 100g bong bóng cá
- 100g giò sống
- 1 quả trứng
- 200g bông cải xanh
- 1/2 củ cà rốt
- 1 nhánh hành
- 1 thìa cafe muối, 2 thìa cafe hạt nêm
- 1/2 thìa cafe tiêu
Bước 2: Trứng gà đánh tan, chiên thật mỏng. Bông cải xanh, trắng rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt lát mỏng.
Bước 3: Trải 1 lớp bóng cá ra khay, phết vào 1 lớp giò mỏng, đặt lên 1 lớp bóng cá, 1 miếng trứng chiên, sau cùng đặt lớp bóng cá lên, cuộn tròn lại, đem hấp chín, cắt lát vừa ăn.
Bước 4: Nấu sôi 500ml nước sạch, cho tôm vào nấu sôi bùng, hạ lửa, vớt bọt, cho bóng cá, bông cải, cà rốt vào, nấu khoảng 4 phút, nêm muối, hạt nêm cho vừa ăn.
Bước 5: Múc canh tôm nấu bong bóng cá ra bát, rắc hành lá cắt nhỏ và tiêu vào, dùng nóng.
CÁCH BẢO QUẢN BONG BÓNG CÁ
Bảo quản bong bóng cá vô cùng đơn giản , các bạn chỉ cần bỏ bong bóng cá vào ngăn đá . Khi nào sử dụng lấy ra rã đông là hoàn toàn có thể sử dụng được.
MUA BONG BÓNG CÁ TRẮM TƯƠI Ở ĐÂU HÀ NỘI, TP HCM?
Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525
Tại Hà Nội:
Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến)
Tại Sài Gòn:
184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)
Facebook: https://www.facebook.com/chodacsanvungmienvietnam