Mẹt lợn mán ngon - 800k/mẹt

Mẹt lợn mán - 800k/mẹtMẹt lợn mán làm sẵn phục vụ quý khách hàng với nhiều món ngon như: lòng lợn mán, lợn mán luộc, lợn mán xào lăn... Hiện mẹt lợn mán đang được bán với giá : 800k/mẹt

Dinh dưỡng trong thịt lợn mán 

Trong thịt lợn mán chứa tương đối nhiều vitamin nhóm B, đặc biệt là vitamin B1 và B2. Vitamin B1 đóng vai trò làm chất xúc tác cho quá trình chuyển đổi glycogen trong cơ thể thành nằn lượng. Đây là quá trình chuyển đổi cần thiết với những người hay vận động hay làm việc trí óc. Tuy nhiên, ở những quốc gia mà cơm là thức ăn chính như Việt Nam thì rất dễ thiếu hụt vitamin B1.

Nếu lượng vitamin B1 cung cấp cho cơ thể quá ít sẽ dẫn đến rối loạn chuyển hóa năng lượng trong cơ thể, gây mệt mỏi, dễ kịch động, thậm chí nếu nặng có thể gây ra các triệu chứng thần kinh. Lượng vitamin B1 trong thịt lợn mán nhiều gấp 6 – 10 lần so với các loại thịt khác, nên mỗi ngày bạn chỉ cần ăn 120 gram là đủ cho nhu cầu của cơ thể.

Trong thịt lợn mán còn chứa rất nhiều vitamin B2, đây được coi là loại vitamin rất cần thiết cho da vì nó có tác dụng giải độc rất tốt. Nếu thiếu vitamin B2 sẽ dễ mắc các bệnh viêm da quanh miệng. Lượng vitamin B2 trong thịt lợn nhà đã cao, nhưng vitamin B2 có trong thịt lợn mán lại còn cao hơn gấp nhiều lần.

Dinh dưỡng trong thịt lợn mán

Ngoài phần thịt chứa nhiều vitamin và khoáng chất thì nội tạng lợn mán cũng giàu dinh dưỡng không kém, nhất là gan, thận và tim lợn mán. Những bộ phận này chưa phần lớn vitamin nhóm B, các vitamin A và D có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể, sáng mắt và giúp xương chắc khỏe.

Thịt lợn mán có hàm lượng protein khá cao

Cứ 100g thịt nạc có 29g protein và 6g chất béo. Khi nấu chín lượng chất béo trong thịt lợn mán còn giảm xuống. Bởi vậy đây là loại thịt thích hợp cho cả những người béo, những ai muốn giảm cân mà vẫn không làm cơ thể bị mất chất, mệt mỏi.

Xem thêm: Hạt cacao rang sẵn ăn liền - 100k/gói 250gr

Các món ngon trong Mẹt lợn mán

Lòng dồi lợn mán

– Nguyên liệu:

+ Ruột già: 500 gram

+ Tiết: 1 lít

+ Hạt tiêu: 1 thìa cà phê

+ Muối: 1 thìa cà phê

+ Sụn cổ họng: 200gr

+ Mỡ trài: 200gr

+ Hành lá, rau răm, rau thơm

+ Đỗ xanh tách vỏ luộc hoặc rang chín.

Cách chế biến:

+ Ruột già trước khi chế biến cần rửa sạch, sát muối hạt to kỹ để loại bỏ chất bẩn có trong ruột, có thể ngâm lòng với nước vo gạo rồi rửa lại bằng nước sạch và dấm gạo sau đó để ráo.

Lòng dồi lợn mán

+ Làm nhân cho món dồi lợn mán: Sụn cổ họng, mỡ chài cần được rửa sạch và trần qua nước sôi rồi bằm nhỏ. Trộn đều tiết lợn mán với mỡ, sụn họng, hành lá, rau thơm rau răm,và đỗ xanh. Để món ăn thêm vừa miệng, bạn có thể cho thêm một chút muối trộn đều thêm lần nữa rồi nhồi vào ruột lợn mán đã làm sạch ở trên. Lưu ý, sau khi nhồi xong, bạn cần thắt chặt hai đầu dồi lợn mán vào để nhân bên trong không bị trào ra ngoài khi luộc. Lớp nhân đều, vừa và nhồi không quá dày là đạt yêu cầu.

Lợn mán xào lăn

– Nguyên liệu:

+ Thịt lợn mán loại tươi ngon có một ít mỡ, rửa sạch thái lát thành các miếng vừa ăn.

+ Riềng giã nhuyễn, hành khô băm nhuyễn, hành tây bổ múi cau, hành hoa thái nhỏ, ớt, rau răm…

+ Nghệ tươi đem xay rồi đem vắt lấy nước.

+ Gia vị khác gồm nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn…

– Cách chế biến

+ Cho vào bát riềng đã giã nhuyễn, một ít mẻ, nước nghệ, mắm tôm rồi đảo đều. Thêm một chút nước lọc vào hỗn hợp rồi cho thịt vào ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.

Lợn mán xào lăn

+ Đun nóng chảo đến khi dầu ăn nóng “già”, cho hành khô vào chảo phi thơm. Sau đó, cho thịt lợn đã ướp, hành tây vào chảo rồi đảo đều. Chú ý đảo nhanh tay dưới lửa lớn để thịt chín đều và không bị ra nước. Khi thịt đã chín bạn cho hành hoa, rau răm, ớt… vào đảo đều một lần nữa rồi tắt bếp

+ Trang trí món lợn mán xào lăn với dưa chuột, cà chua và các loại rau thơm trên đĩa thịt để món ăn thêm đẹp mắt, hấp dẫn.

Lợn mán hấp

– Nguyên liệu:

+ Thịt lợn mán (nên lấy thịt vai hoặc mông).

+ Gia vị đi kèm: dầu hào, nước dừa tươi, hạt nêm, ớt, sả, hạt dổi, rau mùi, rau húng.

– Cách chế biến:

+ Thịt lợn mán sau khi rửa sạch sẽ mang ướp cùng với các gia vị hạt nêm, dầu hào, hạt dổi cùng sả băm nhỏ trong khoảng 30 phút.

+ Đặt chõ hấp lên bếp, cho thịt lớn mán vào chõ, đổ thêm nước dừa tươi (hoặc nước cốt dừa) và hấp trong vòng 30 phút. Bạn có thể kiểm tra thịt đã chín hay chưa bằng cách dùng đầu đũa chọc vào miếng thịt, nếu không thấy nước đỏ rỉ ra có nghĩa là thịt đã chín.

+ Cho thịt ra đĩa, để nguội rồi thái miếng vừa ăn. Trang trí đĩa thịt với các loại rau thơm và ớt tỉa để tăng tính hấp dẫn cho món ăn.

+ Tùy khẩu vị mỗi người, thịt lợn mán hấp sả thường chấm kèm với muối trắng hạt dổi hoặc chấm cùng tương bần để tăng hương vị khi ăn.

Lợn mán hấp

Địa chỉ mua Mẹt lợn mán tại Hà Nội

Quý khách hàng muốn mua Mẹt lợn mán tại Hà Nội để thưởng thức hoặc biếu, tặng? Bạn liên hệ ngay với Trần Luận để được hỗ trợ. Giá Mẹt lợn mán tại Hà Nội chỉ từ 800k/mẹt.

Hotline/Zalo: 0979.699.367

Địa chỉ cửa hàng : 

Tại Hà Nội  :  Phòng 2817,Chung cư 349,Vũ Tông Phan,Thanh Xuân, Hà Nội (vui lòng gọi trước khi đến)

Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)