Kho quẹt nấu sẵn 180k/hộp 500gr

Kho quẹt nấu sẵn 180k/hộp 500gr

Kho quẹt nấu sẵn chuẩn vị Nam Bộ, có vị mặn của mắm, ngọt của đường, cay cay của ớt, vị the của tiêu, mùi thơm lừng của tỏi phi giòn rụm và kể cả vị béo béo của tóp mỡ. Giá kho quẹt nấu sẵn 180k/hộp 500gr

Giới thiệu về món kho quẹt

Kho quẹt, hay mắm kho quẹt, là món ăn dân dã của người Miền Tây. Từ thời xưa, nhà nhà thường lấy nước mắm kho lên với các nguyên liệu khác cho đến khi sệt lại. Khi ăn, họ thường dùng đũa quẹt một ít rồi ăn và cứ thế hết cả nồi cơm lúc nào không hay.

Kho quẹt là món ăn dân dã và quen thuộc đối với người dân miền Nam. Tuy không được làm từ những nguyên liệu cầu kỳ và cách chế biến lại khá đơn giản, nhưng hương vị của món kho quẹt khiến cho bất kỳ ai đã thưởng thức qua một lần đều khó quên được.

Giới thiệu về món kho quẹt

Với người miền Nam, kho quẹt không chỉ đơn thuần là món ăn mà nó còn là hồi ức gắn liền với một miền tuổi thơ đáng nhớ và đáng trân trọng. Tuy kho quẹt không phải là món ăn cao sang, nhưng hầu hết bất kỳ người miền Nam nào cũng đã từng nếm thử và yêu thích hương vị của nó.

Kho quẹt còn có tên gọi khác là mắm kho quẹt hay nước mắm kho quẹt, đây là món nước chấm dân dã của người miền Nam. Món ăn này có vị mặn của mắm, ngọt của đường, cay cay của ớt, vị the của tiêu, mùi thơm lừng của tỏi phi giòn rụm và kể cả vị béo béo của tóp mỡ. Kho quẹt thường có màu nâu hay vàng sẫm tùy vào cách nấu của mỗi gia đình. Món ăn này thường được dùng để chấm rau củ luộc hoặc chỉ ăn kèm với cơm trắng.

Hiện tại, vẫn chưa có lời giải đáp chính xác nào cho tên gọi của kho quẹt. Tuy nhiên, theo một số người dân miền Nam, tên gọi này có lẽ xuất phát từ cách chế biến bằng phương pháp kho và khi ăn thì dùng đũa quẹt một ít rồi ăn. Bạn yêu thích hương vị của món ăn này và muốn trổ tài cho cả gia đình nếm thử, hãy cùng tham khảo công thức sau đây.

Xem thêm: 

Cá giang xanh 130k/kg

Cách Làm Kho Quẹt Đơn Giản, Hấp Dẫn

Nguyên Liệu 

150g thịt ba chỉ
60g tôm khô
1/2 chén nước mắm
1/3 chén đường
Hành lá, hành tím, tỏi, ớt
Bắp cải, đậu bắp, cà rốt

Nguyên Liệu

Cách Làm Kho Quẹt Tốp Mỡ Ngon Đúng Điệu

Sơ Chế Nguyên Liệu

Tôm khô bạn đem ngâm với nước ấm cho nở mềm, rồi rửa sạch và vớt ra để ráo.

Thịt ba chỉ bạn thái bỏ da, rửa sạch và cắt hạt lựu.

Tỏi, hành tím bạn đem bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

Hành lá rửa sạch và cắt nhuyễn.

Cách Làm Kho Quẹt Tốp Mỡ Ngon Đúng Điệu

Kho Thịt

Bạn cho thịt ba chỉ cắt hạt lựu vào chảo, bật lửa to và đun sôi đến khi tóp mỡ ra dầu và vàng giòn là được, bạn tắt bếp, vớt tóp mỡ ra để riêng. Tiếp theo, bạn lấy bớt phần mỡ có trong chảo ra chén, để lại 1 lượng vừa đủ trong chảo. Sau đó, cho tỏi, hành tím vào phi thơm rồi cho tôm khô để ráo vào đảo đều cho đến khi săn lại và có mùi thơm.

Tạo Hỗn Hợp Nước Mắm

Bạn trộn hỗn hợp nước mắm và đường với nhau, khuấy đều, sau đó cho hỗn hợp vào nồi tôm khô. Nêm nếm cho vừa ăn, nếu quá mặn bạn có thể thêm nước để giảm độ mặn của món kho quẹt.

Thành Phẩm Kho Quẹt

Bạn tiếp tục đun nồi kho quẹt đến khi sôi, thì vặn lửa nhỏ đến khi nước kho sền sệt. Tiếp theo, bạn cho hết phần tóp mỡ, tiêu đã đập giập, ớt và thêm chút hành lá vào, nấu thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Thành Phẩm Kho Quẹt

Tham khảo:

Chả vịt Vân Đình - 250k/kg

Chuẩn Bị Rau Củ Để Chấm

Bắp cải, đậu bắp, cà rốt các bạn rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn sau đó đem luộc hoặc hấp cách thủy. Khi chín, các bạn gắp ra để vào đĩa riêng.

Vậy là món ăn hoàn thành, bạn đã có nồi kho quẹt ngon không cưỡng lại rồi đấy. Giờ thì bạn có thể ăn cơm trắng hoặc chấm các loại rau luộc với kho quẹt để cảm nhận mùi vị tuyệt vời của món ăn này. Chúc các bạn thành công!

Ngoài những loại gia vị quen thuộc như đường, muối, nước mắm… thì hành khô là một trong những loại củ không thể thiếu trong không gian bếp của mọi gia đình Việt.

Món kho quẹt rất quen thuộc với tuổi thơ nhiều người. Mặc dù giờ có nhiều biến tấu theo nhiều cách khác nhau nhưng hương vị món kho quẹt vẫn thích hợp với đại đa số người dân Việt. Món kho quẹt ngon nhất khi ăn với cơm cháy giòn rụm ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp với rau luộc. Cà rốt, bí, cải ngọt, súp lơ, bắp cải hay bất kì loại rau bạn yêu thích đều có thể chấm cùng kho quẹt và ăn với cơm nóng đều ngon. Còn chần chờ gì không làm ngay món kho quẹt nóng hổi cho cả nhà ngay nào!

Mắm kho quẹt để được bao lâu?

Nếu bạn không có nhiều thời gian, có thể để mắm trong bếp, khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Khi sử dụng mọi người chỉ cần múc ra để ăn và ăn ngon hơn khi hâm nóng. Cách bảo quản này chỉ có thể sử dụng tối đa khoảng 2 tháng rưỡi đến 3 tháng. Nếu quá thời hạn thì bạn không sử dụng lại nữa.

Bên cạnh đó còn một cách bảo quản khác món kho quẹt. Cách bảo quản đặc biệt này càng để lâu càng ngon. Đó là để kho quẹt trong tủ lạnh. Cách này sẽ giúp bảo quản lâu hơn tầm 4 tháng. Phương pháp này vô cùng hữu ích với những người hạn chế ăn mỡ để tránh béo phì hay thừa cân.

Khi bảo quản hũ kho quẹt trong tủ lạnh, lớp mỡ bên trên sẽ đóng lại . Bạn có thể dễ dàng loại bỏ lớp mỡ đó ra khi ăn. Sau đó chỉ cần hâm nóng mắm kho quẹt lên và thưởng thức thật ngon cùng các món ăn kèm hấp dẫn.

Quý khách muốn đặt mua hàng vui lòng liên hệ:

Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525.

Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến).

Tại Sài Gòn và các tỉnh miền Nam: 638 Phạm Văn Bạch, Gò Vấp, TP.HCM.

Tại Bắc Ninh: 23 Lương Thế Vinh, phường Ninh Xá, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.