Chả bò cuộn da Huế

Chả bò cuộn da Huế

Chả bò da cuộn là đặc sản truyền thống quen thuộc của người miền Trung và là món đặc trưng ở Huế. Có phải xứ cung đình Huế là nơi chuyên làm món cho Vua ăn hay sao mà ẩm thực ngon đến vậy? Với hương vị thơm ngon, đậm đà cùng vị chả bò bên trong được cuộn da giòn dai bên ngoài. Giá bán: 240k/kg.

Từng miếng chả có vị ngọt nhưng không béo, ngọt không quá gắt dễ gây ngán. Khẩu vị lạ miệng đến từ phần da bò cuộn xung quanh và gân bò đan xen trong chả. Bạn có thể cắt ra là sử dụng được ngay, thật tiện dụng cho các dịp lễ không cần chuẩn bị các món ăn cầu kì, bảo quản cực dễ dàng chỉ cần để trong ngăn mát tủ lạnh, với điều kiện bảo quản này bạn có thể sử dụng trong 1 tháng mà vẫn giữ được hương vị của chả. Dám cá là bạn chưa từng ăn loại chả nào có hương vị đặc biệt đến vậy.

Chả bò cuộn da Huế

Được chế biến từ bò tươi nguyên chất hòa trộn cùng những gia vị vừa đủ. Khi cắt từng miếng chả bò ra bạn có thể nghe mùi thơm thoảng nhẹ rất dễ chịu và cuốn hút. Chả bò màu hồng diệu rất hấp dẫn xen lẫn là những hat tiêu và gân bò. Từ miếng cắn đầu tiên ta đã cảm nhận được được mùi thơm của bò và vị ngọt diệu rất dễ chịu. Cùng với lớp da bò giòn dai bên ngoài chúng quyện thành một làm cho người ăn vừa cảm nhận sự khác biệt so với những loại chả khác, cảm khác lớp da cuộn cùng gân bò dai nhưng không quá cứng xong đến lớp chả mềm mại và mùi thơm cay nhẹ tử tiêu và tỏi. Mùi vị càng tăng thêm hấp dẫn khi bạn ăn ngay hạt tiêu bên trong chả bò, vị cay và thơm như bạn ăn chính đặc sản này ở Huế vậy.

Thành phần chả bò Huế

Thành phần chả bò Huế

Thịt nạc bò (không mỡ).

Mỡ heo (phần mỡ lưng)

Các gia vị khác (đường, nước mắm, muối, bột nở, bột bắp, hạt tiêu, tỏi…)

Cách làm chả bò Huế

Để làm được chả bò ngon thì mỗi gia đình sẽ có bí quyết riêng, tuy nhiên một công thức chung giống nhau đó là thịt bò phải toàn nạc và các công đoạn liên quan đến thịt bò phải lạnh, thường giữ nhiệt độ thịt bò dưới 5 độ sẽ đảm bảo thành công.

Thịt nạc bò: Lọc bỏ hết phần mỡ bò, cho vào tủ đông. Sau đó thái nhỏ để xay. Nếu nhà có máy xay công suất lớn thì có thể không cần thái thịt bò quá nhỏ.

Thịt mỡ heo: Cũng để đông, sau đó thái nhỏ và xay mịn. Một số gia đình còn có thêm phần thịt mỡ thái hạt lựu trộn vào chả bò, tuy nhiên chả bò Lá Quê không có phần mỡ này.

Thịt nạc bò và mỡ heo sau khi xay trộn cùng nhau và tiếp tục xay để 2 loại này trộn lẫn với nhau. Sau đó cho nước mắm, bột bắp, bột nở, hạt tiêu, tỏi vào và tiếp tục xay.

Phần hỗn hợp sau khi xay được cho vào tủ đông một lúc, sau đó đem ra gói thành đòn chả bò bằng lá chuối.

Cuối cùng là hấp chín đòn chả bò, thế là bạn đã có đòn chả bò Huế như ý muốn. Chỉ việc cắt ra và thưởng thức.

Bảo quản chả bò của Lá Quê

Chả bò nhìn chung khá dễ bảo quản. Nếu muốn bảo quản lâu thì bảo quản ở ngăn đông tủ lạnh. Nếu chỉ cần bảo quản trong vòng vài ngày thì cho vào ngăn mát.

Lưu ý: Nếu bảo quản chả bò Huế ở ngăn đông thì nên rã đông tự nhiên và không cần hấp lại. Chả bò nếu hấp lại sẽ mất một phần hương vị.

Bảo quản chả bò cuộn da Huế

Chưa hết đâu nha…. Sẽ còn tuyệt vời hơn nếu bạn ăn kèm với những món khác như bánh mì, chả giò chiên, sandwich, nấu cháo, cơm chiên,….. Hoặc cắt nhỏ và thưởng thức với vai lon bia mát lạnh cùng các bằng hữu. Nghe thật tuyệt phải không nào….

Xem thêm: Tương cua Hà Nam- vị ngon đậm đà

Hiện nay, nếu bạn muốn mua chả bò cuộn da Huế  tại Hà Nội, Sài Gòn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giao hàng tận nhà. Giá bán: 240k/kg.

Qúy khách có nhu cầu mua hàng, xin vui lòng liên hệ:

Hotline/Zalo: 0979.699.367

Địa chỉ cửa hàng : 

Tại Hà Nội  :  Phòng 2817,Chung cư 349,Vũ Tông Phan,Thanh Xuân, Hà Nội (vui lòng gọi trước khi đến)

Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)