Mắm ruốc Huế Bà Duệ - 80k/lọ 400gr

Mắm ruốc Huế Bà DuệMắm ruốc Huế Bà Duệ là một trong những đặc sản nổi tiếng của xứ Huế. Nếu bạn muốn mua mắm ruốc chuẩn vị tại Hà Nội, liên hệ ngay với cửa hàng chúng tôi để biết thêm chi tiết. Giá 80k/lọ 400gr

Mắm ruốc bà Duệ nổi danh xứ Huế

Cố đô Huế nơi mang đậm dấu ấn lịch sử thời phong kiến và cũng là cái nôi ẩm thực của miền Trung. Nơi đây đã sản sinh ra món bún bò Huế trứ danh. Một tô bún bò Huế ngon phải có vị ngọt của nước xương hầm, vị béo của giò heo, mùi thơm đặc trưng của sả và đặc biệt là của mắm ruốc. Nấu bún bò Huế chuẩn vị không thể thiếu mắm ruốc bà Duệ. Nếu thiếu đi nguyên liệu này chẳng khác nào một nhạc sĩ giỏi thiếu mất bài hát hay.

Mắm ruốc là một dạng mắm được làm từ con ruốc. Con ruốc có kích cỡ rất nhỏ nên nhiều người dễ bị nhầm lẫn giữa mắm ruốc và mắm tôm. Tuy nhiên mùi vị và màu sắc của mắm ruốc hoàn toàn khác với mắm tôm. Mắm ruốc được sử dụng phổ biến ở Đông Nam Á và Nam Trung Hoa. Do mắm ruốc không có mùi tanh như mắm tôm nên nó được nhiều người ưa chuộng. Mắm ruốc tại Việt Nam là nguyên liệu chính dùng để nấu món bún bò Huế hoặc để làm món nước chấm.

Mắm ruốc bà Duệ nổi danh xứ Huế

Mắm ruốc bà Duệ xứ Huế được làm từ con tép biển tươi hay còn gọi là con ruốc. Mắm ruốc bà Duệ từ xưa đã nổi tiếng nhờ công thức gia truyền từ đời này sang đời khác, là thứ gia vị không thể thiếu trong chế biến các món ăn, đặc biệt là món bún Huế. Những quán bún bò Huế nổi tiếng trong và ngoài nước đều chọn mắm ruốc bà Duệ làm gia vị chính.

Mắm ruốc bà Duệ thơm chứ không tanh, vị thanh nhưng đậm đà, ngon và ngọt thịt là bí quyết tạo nên những nồi bún bò chuẩn Huế. Tùy theo từng quán, từng vùng miền mà mỗi quán bún bò sẽ có bí quyết riêng để tạo nên thương hiệu cho mình. Tuy nhiên gia vị luôn luôn phải có là mắm ruốc bà Duệ.

mắm ruốc Huế bà Duệ

Mắm ruốc Huế thì có rất nhiều loại nhưng nổi tiếng nhất phải kể đến đó là mắm ruốc bà Duệ. Nhờ bí quyết gia truyền lâu năm và tính đồng nhất trong sản xuất nên mắm ruốc bà Duệ có vị đặc trưng rất Huế, đồng thời ổn định về chất lượng. Do đó, mắm ruốc Huế bà Duệ luôn là sự lựa chọn của những đầu bếp khó tính. Những quán bún bò Huế nổi tiếng khắp chiều dài đất nước luôn chọn mắm ruốc bà Huệ làm gia vị tạo nên hương vị thơm ngon cho nồi bún bò Huế của họ.

Phân biệt mắm ruốc khác mắm tôm 

Mắm ruốc như đã nói ở trên là thơm chứ không tanh như mắm tôm. Về màu sắc mắm ruốc có màu đậm hơn mắm tôm rất nhiều. Mắm ruốc đa phần được dùng làm gia vị nêm nếm trong các món ăn. Họ ít khi nào dùng mắm ruốc để làm nước chấm. Riêng mắm tôm đa phần được dùng làm nước chấm. Thời gian ủ là điều kiện để mọi người phân biệt được đâu là mắm tôm và mắm ruốc. Đối với mắm ruốc thời gian ủ tối thiểu là 6 tháng, tối đa là 10 tháng mới cho ra thành phẩm. Đối với mắm tôm thời gian ủ thấp hơn tối thiểu 1 tháng, tối đa là 3 tháng. Nhiều ý kiến trái chiều cho rằng mắm ruốc không tốt vì nó có thời gian ủ khá lâu.

Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, do thời gian ủ dài đã giúp Protein và các Axit Amin có trong con ruốc được phân hủy hoàn toàn. Các loại men vi sinh này hoàn toàn tốt cho sức khỏe của người dùng.

Xem thêm: Chả mực Hạ Long -480k/kg

Bí quyết làm nên thương hiệu mắm ruốc bà Duệ

Bí quyết làm nên thương hiệu mắm ruốc bà Duệ

Mắm ruốc bà Duệ là thương hiệu mắm ruốc số một tại Huế. Để vượt qua rất nhiều thương hiệu mắm ruốc truyền thống khác của Huế, thương hiệu bà Duệ luôn đặt chất lượng và hương vị tự nhiên của sản phẩm lên hàng đầu. Cách làm nên mắm ruốc bà Duệ hết sức cầu kỳ và tốn công sức. Mắm ruốc được làm từ con ruốc biển tươi. Ruốc biển sau khi được đánh bắt sẽ được chọn lọc kỹ chọn ra những con ngon nhất

Sau khi trải qua quá trình lựa chọn kỹ lưỡng họ sẽ mang con ruốc đi rửa sạch để loại bỏ tạp bụi bẩn và tạp chất. Sau đó mang đi ướp muối và phơi nắng. Kế đến ruốc được mang đi xay nhuyễn và thêm vào các loại nguyên liệu khác dựa trên công thức gia truyền. Cuối cùng họ cho vào hủ và ủ lên men.

Mắm ruốc bà Duệ ngon là do bước thêm gia vị và ủ lên men. Họ áp dụng cách làm truyền thống như ủ trong lu, vại để tạo ra hương vị đặc biệt cho món mắm nổi tiếng trứ danh này. Khác với mắm tôm ngoài Bắc, mắm ruốc Huế không có mùi nồng khó chịu mà nó có mùi thơm của ruốc tươi. Nếu được một lần thưởng thức mắm ruốc bà Duệ chắc chắn bạn sẽ không thể quên. Chính vì vậy nhiều người ghé thăm Huế đều mua mắm ruốc Huế bà Duệ về làm quà.

Do mắm ruốc lên men có màu đậm nên không cần phải thêm phẩm màu. Hơn nữa do thời gian ủ lâu nên mắm ruốc Huế bà Duệ có thời gian sử dụng lâu đến 6 tháng mà không cần dùng đến chất bảo quản. Chinh những yếu tố này khiến người dùng tin tưởng, an tâm khi sử dụng.

Địa chỉ mua mắm ruốc bà Duệ uy tín tại Hà Nội

Địa chỉ mua mắm ruốc bà Duệ uy tín tại Hà Nội

Quý khách hàng có nhu cầu mua mắm ruốc Huế bà Duệ tại  Hà Nội vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Giá Mắm ruốc Huế Bà Duệ - 80k/lọ 400gr

Hotline/Zalo: 0979.699.367

Địa chỉ cửa hàng : 

Tại Hà Nội  :  Phòng 2817,Chung cư 349,Vũ Tông Phan,Thanh Xuân, Hà Nội (vui lòng gọi trước khi đến)

Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)